[Software] Google Chrome 5.0.396.0

Google Chrome 5.0.375.23

Google Chrome là trình duyệt kết hợp thiết giản lược tối đa cùng công nghệ tiên tiến nhằm tăng tốc quá trình duyệt web, đảm bảo an toàn hơn và dễ sử dụng hơn. Chrome cung cấp hộp thoại tất cả trong một: nhập vào thanh địa chỉ và xem các từ khóa tìm kiếm và trang web đề nghị. Hiển thị hình thu nhỏ cho các trang đầu; tuy xuất các trang yêu thích tức thì với tốc độ chớp nhoáng từ bất kì thẻ duyệt mới nào.

Google Chrome là trình duyệt web nguồn mở phát triển bởi Google. Kiến trúc phần mềm của trình duyệt được xây dựng từ đầu (sử dụng những thành phần từ các dựa án nguồn mở khác như WebKit và Mozilla Firefox) nhằm đáp ứng những nhu cầu luôn thay đổi của người dùng cũng như để đánh tiếng cho mọi người biết hầu hết các trang web hiện nay không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần là trang web mà còn là các ứng dụng web nữa. Các mục tiêu thiết kế bao gồm độ ổn định, tốc độ, tính bảo mật cùng giao diện người dùng đơn giản, rõ ràng và hiệu quả.

Bảo mật

 • Cô lập.
  Mọi thẻ duyệt trong Chrome đều được cô lập, nhờ đó một thẻ có thể hiển thị nội dung của một trang web và nhận dữ liệu nhập từ người dùng nhưng không thể đọc được các tập tin cá nhân trên desktop người dùng.
  Google cho biết họ đã “biến giới hạn tiến trình hiện có thành một phòng cách ly”. Quy ước này vẫn có một ngoại lệ; các plugin trình duyệt như Adobe Flash Player không chạy trong giới hạn của thẻ duyệt cô lập, bởi thế người dùng vẫn có thể bị nguy hại bởi những lỗ hổng xuyên trình duyệt trên nền plugin, trừ khi các plugin được cập nhật để hoạt động với chức năng bảo mật mới của Chrome. Google cũng đã phát triển một danh sách đen chống lừa đảo mới, được tích hợp vào trong Chrome, cũng như có thể truy xuất thông qua một giao diện lập trình ứng dụng (API) mở.
 • Tính riêng tư
  Google giới thiệu chế độ ẩn danh Incognito, cho phép bạn “duyệt web hoàn toàn riêng tư bởi trình duyệt không ghi nhận bất kì hoạt động nào trong chế độ này”. Hiện tại các tính năng của chế độ này cũng như những liên hệ của chế độ mặc định với cơ sở dữ liệu của Google vẫn chưa được công bố.

Tốc độ

 • Các cải thiện về tốc độ là một trong những mục tiêu thiết kế chủ chốt

Độ ổn định

 • Đa xử lý
  Nhóm phát triển Gears đang xem xét một trình duyệt đa luồng (một vấn đề với các trình duyệt web hiện thời là thiết kế hoàn toàn đơn luồng) và Chrome đã hiện thực khái niệm này với một kiến trúc đa xử lý. Một tiến trình riêng biệt được ấn định cho mỗi tác vụ (chẳng hạn các thẻ duyệt, plugin), tương tự như trường hợp các hệ điều hành hiện đại. Điều này ngăn ngừa các tác vụ khỏi can thiệp lẫn nhau, bởi thế có lợi cả về phương diện bảo mật lẫn độ ổn định; một kẻ tấn công xâm nhập thành công vào một ứng dụng không đồng nghĩa với việc có được quyền truy xuất tới toàn bộ ứng dụng và một ứng dụng treo chỉ ảnh hưởng duy nhất tới ứng dụng đó mà thôi. Chiến lược này bề ngoài có vẻ lãng phí tài nguyên cho mỗi tiến trình nhưng thực tế lại dẫn đến ít tài nguyên hệ thống tiêu hao bởi quá trình phân mảnh chỉ giới hạn cho mỗi tiến trình mà thôi. Nhằm bù trừ cho tình trạng này, Chrome cũng cung cấp một trình quản lý tiến trình, cho phép người dùng theo dõi lượng bộ nhớ và CPU chiếm dụng bởi mỗi thẻ duyệt, cũng như cho phép tắt các thẻ không phản hồi.

Giao diện người dùng

 • Tính năng
  Chrome bổ sung một số tính năng thường được cung cấp dưới dạng plugin trên các trình duyệt khác, chẳng hạn tính năng thẻ duyệt ẩn danh Incognito, trong đó hoạt động của người dùng sẽ không bị ghi nhận và lưu trữ lại, cũng như mọi cookies từ phiên hiện hành sẽ bị xóa bỏ. Là một phần của máy ảo thực thi JavaScript V8 của Chrome, các cửa sổ JavaScript pop-up mặc định sẽ không hiển thị, mà thay vào đó sẽ hiển thị dưới dạng một thanh nhỏ dưới cửa sổ đển khi người dùng chọn ẩn hay hiện. Chrome sẽ tích hợp hỗ trợ các ứng dụng web chạy song song với các ứng dụng trên máy khác. Các thẻ duyệt có thể được đặt trong chế độ ứng dụng web, còn thanh omnibar và các điều khiển sẽ được ẩn với mục đích cho phép người dùng sử dụng ứng dụng web mà không bạn cản trở bởi trình duyệt.
 • Cơ chế dựng hình
  Chrome sử dụng cơ chế dựng hình WebKit theo khuyến cáo của nhóm phát triển Geas bởi sự đơn giản, hiệu quả trong sử dụng bộ nhớ, hữu ích trên các thiết bị nhúng cũng như dễ làm quen cho những nhà phát triển mới.
 • Thẻ duyệt
  Trong khi mọi trình duyệt web theo thẻ phổ biến (như Internet Explorer, Firefox) được thiết kế với của sổ là khung chứa chủ đạo, Chrome sẽ ưu tiên các thẻ duyệt trước tiên (tương tự Opera). Phương thức này thể hiện rõ nhất trong giao diện người dùng: các thẻ duyệt sẽ được đặt trên cùng cửa sổ, thay vì bên dưới các điều khiển như các trình duyệt khác. Trong Chrome, mỗi thẻ sẽ là một tiến trình độc lập, có các điều khiển trình duyệt và thanh địa chỉ riêng (với tên gọi omnibox), một thiết kế cho phép tăng cường độ ổn định cho trình duyệt. Nếu một thẻ gặp lỗi thì chỉ một tiến trình bị treo mà thôi; trình duyệt vẫn có thể sử dụng bình thường ngoại trừ thẻ duyệt không phản hồi. Chrome cũng giới thiệu một trang New Tab mới hiển thị 9 trang web mới đây nhất dưới dạng hình thu nhỏ, cùng các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất, các trang được đánh dấu lại gần đây nhất, cũng như những thẻ mới đóng gần đây nhất, khi mở một thẻ mới, tương tự trang “Speed Dial” của Opera.

Download Google Chrome 5.0.396.0 here

Advertisements
 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: